Tổ chức sự kiện: Một số sai lầm có thể xảy ra

Sự kiện là hoạt động đánh bóng tên tuổi thương hiệu mà các doanh nghiệp luôn ưu tiên chọn lựa để thực hiện hoạt động PR thương hiệu của mình. Bên cạnh đó nhờ event sẽ thúc đấy được thông tin nhiều chiều để giúp doanh nghiệp có thể tạo ra được nhiều mối qua hệ có lời dành cho công ty.

Theo một cách nào đó chúng ta có thể nói rằng tổ chức sự kiện cũng giống như trò ghép tranh mỗi mảnh ghép nhỏ sẽ tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh cũng giống như sự kết hợp hoàn hảo giữa các khâu nhỏ sẽ tạo nên một sự kiện thành công tốt đẹp.

Đây là một công việc rất kén người làm nó đòi hỏi bạn phải là một người có cái đầu, đôi vai và cả trái tim, "cái đầu" công việc đòi hỏi bạn phải luôn sáng tạo không ngừng, sắp xếp công việc một cách hợp lý và đúng tiến độ, "đôi vai" là để bạn có thể gánh cái áp lực công việc mà nghề event này mang lại, "trái tim" nó đòi hỏi bạn là một người có trái tim nhiệt huyết, đam mê với công việc thì mới có thể tiếp tục đồng hành cùng công việc này.

NHỮNG SAI LẦM CÓ THỂ XẢY RA KHI TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Event nào cũng có thể xảy ra những tình huống bất ngờ mà người tổ chức sự kiện không thể lường trường được. Nhiều MC vì quá tự tin về khả năng của mình có thể sẽ không làm theo đúng với kịch bản mà người tổ chức biên soạn cho họ.

Tại một event mà được tổ chức chuyên nghiệp thì người ta cũng sẽ tính tới những giải pháp xử lý khủng hoảng bất ngờ. Ông bà ta có câu "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" theo đó thì người tổ chức sẽ phải dự đoán được các tình huống xấu nào có thể sẽ xảy ra và cách thức giải quyết cụ thể theo từng trường hợp sẽ ra sao. Làm như vậy thì sẽ hay hơn so với việc cố gắng để  hoàn thiện và tránh không để xảy ra bất cứ một sơ suất nào. Trên thực tế, thì đây cũng là điều không thể và có khi sẽ còn tác dụng ngược lại, bởi vì càng cố chu toàn mọi mặt thì sẽ lại càng dễ xảy ra sơ hở.

Cũng có những sự việc xảy ra ngoài ý muốn của tổ chức bởi vì không nắm bắt được luật lệ. Đầu tiên đó chính là việc xin phép tổ chức họp báo và vốn thì đã được cơ quan quản lý quy định rõ ràng: thời gian cấp phép cho công ty Việt Nam sẽ là một ngày, và công ty mà có yếu tố nước ngoài thì sẽ là bảy ngày. Ai là người lo tổ chức họp báo dành cho doanh nghiệp nước ngoài mà không thể nắm vững được những quy định này, thì cứ đợi tới sát ngày mới xin phép thì không chừng sẽ rơi vào cảnh bị hoãn cuộc họp.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc tìm kiếm một đơn vị tổ chức sự kiện hay cần được tư vấn hãy liên lạc cho chúng tôi.

Lynh Advertising - cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam, không ngừng sáng tạo để đưa ra nhưng ý tưởng sự kiện độc đáo, ấn tượng và hứa hẹn sẽ mang đến sự thành công và giá trị lớn cho thương hiệu của bạn.

Công Ty TNHH Sản Xuất Dịch Vụ Quảng Cáo LYNH (LYNH AD)
22B1/1A1 Lam Sơn, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ tư vấn: 0914686446